“Điều tiếng không tạo nên con người thật”

Điều tiếng không tạo nên con người thật

Đối với quan niệm của người Á đông, việc đàn ông ở rể là một điều gì đó trái quy luật. Những người này thường phải đối mặt với nhiều lời bàn ra tán vào, với những định kiến không hay từ dư luận.

Thế nhưng ở thời buổi hiện đại, việc sống ở đâu sau kết hôn không còn quá quan trọng. Nhiều bạn trẻ đã có suy nghĩ tích cực về việc ở rể. Họ không kỳ thị người khác, không sợ người khác kỳ thị mình, điều quan tâm lớn nhất chính là hạnh phúc của gia đình.

Sẵn sàng ở rể, làm việc nhà vì điều tiếng không tạo nên con người thật

Lưu Hồng Đăng, chàng trai khá nổi tiếng trên các diễn đàn ẩm thực đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm này. Hồng Đăng 28 tuổi, có lối sống hiện đại, tích cực, đang công tác tại phòng Phát triển Đối tác của một tập đoàn Hàn Quốc.

Mọi người thường bảo nên tìm người Hà Nội, gia đình khá giả để yêu, để cưới cho sướng. Gia đình vợ có khá giả thì mình được nhờ, không phải lo lắng kinh tế hay này nọ.

Mình thì tự đặt cho mình câu hỏi nếu nhà vợ không khả giả thì không yêu? Một tình yêu có sự tính toán vậy nó có hạnh phúc và bền vững không? Nếu bây giờ họ khá giả sau họ không được vậy thì mình bỏ vợ chăng?

Anh cho rằng, người phụ nữ anh chọn làm vợ sẽ là người phụ nữ thông minh, có chiều sâu và biết quan tâm tới mọi người xung quanh. “Quan điểm của mình là vợ sẽ là người đồng hành, sẻ chia những niềm vui khó khăn trong cuộc sống”, Hồng Đăng chia sẻ về hình mẫu người vợ tương lai.

Soái ca chia sẻ việc ở rể: "Điều tiếng không tạo nên con người thật" - 2

Điều tiếng khi ở rể không tạo nên con người thật 

Khi được hỏi về việc ở rể, chàng trai Phú Thọ cũng đưa ra quan điểm rất rõ ràng. Hồng Đăng sẵn sàng sống chung với… mẹ vợ, chăm sóc nhà vợ như nhà mình bởi theo quan điểm của “hot boy” này, điều tiếng xung quanh không tạo ra con người thật.

Nếu ở rể thì mình cũng sẵn sàng, không có vấn đề gì, điều tiếng mình cũng không quan ngại lắm. Điều tiếng không tạo nên con người mình mà là việc mình lựa chọn làm, việc mình cư xử mỗi ngày.

Mình quan điểm bố mẹ vợ cũng như bố mẹ mình, còn bố mẹ có khó tính hay nhiều “yêu sách” thì mình cũng sẽ phải tìm cách thích nghi hoặc đáp ứng ở một mức độ cả hai bên đều có thể thấy ổn.

Nhà vợ cũng như nhà mình thì ngoài chuyện yêu thương chăm sóc mọi người thì việc nhà đến tay vẫn làm bình thường. Mình cũng ở trong căn nhà đó cùng mọi người nên cũng có trách nhiệm cần thực hiện”, Hồng Đăng tâm sự.

Soái ca chia sẻ việc ở rể: "Điều tiếng không tạo nên con người thật" - 3

Nhà vợ cũng như nhà mình nên việc nhà vẫn làm như thường

Ở rể không đồng nghĩa với lợi dụng nhà vợ

Trường hợp của Bình Minh (35 tuổi) mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn bởi bản thân anh đã có hơn 3 năm ở rể. Người đàn ông này đã thể hiện bản lĩnh ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và không hề quan tâm đến những lời bàn tán.

Xem thêm: Ham vợ trẻ kém 25 tuổi, tôi rụng rời thấy món đồ ghê tởm trong tủ quần áo

Mình và vợ yêu nhau được 3 năm thì kết hôn. Chuyện tình cảm của chúng mình khá bình yên bởi cô ấy hiền lành, gia đình nề nếp. Trong khi đó nhà mình cũng cơ bản, không khá giả nhưng đủ sống ở quê.

Thế nhưng khúc mắc lớn nhất là hoàn cảnh gia đình vợ anh. Cô ấy là con một, hơn nữa bố mẹ kết hôn muộn nên hiện tại cũng đã lớn tuổi. Trong nhiều lần đến nhà ăn cơm, anh cũng hiểu được ý bên nhà vợ không muốn xa con gái.

Thực sự với hoàn cảnh của Bình Minh, ở rể là giải pháp tối ưu. Anh không có điều kiện mua nhà riêng, trong khi đó nếu mất mỗi tháng bốn năm triệu đi thuê nhà mà bố mẹ vợ lại lủi thủi trong căn nhà 4 tầng thì thật lãng phí.

Soái ca chia sẻ việc ở rể: "Điều tiếng không tạo nên con người thật" - 4

Ở rể không đồng nghĩa với lợi dụng, ăn bám nhà vợ (Ảnh minh họa)

Vợ Bình Minh khi đó cũng rất tâm lý cho anh quyền lựa chọn, nhưng anh hiểu ý nên chiều lòng gia đình vợ. Những ngày đầu mới về… làm rể, hàng xóm láng giềng ì xèo sau lưng anh khá nhiều, nào là “thằng này chuột sa chĩnh gạo”, nào là “thanh niên tỉnh lẻ một bước lên tiên ở nhà 4 tầng trung tâm thành phố”…

“Họ chỉ nhìn được những thứ bên ngoài chứ có hiểu nội tình đâu. Mình nói thật kể cả không ở rể thì sau này vợ mình cũng được thừa kế tài sản mà. Mình về ở rể để có được không khí gia đình trọn vẹn, sau này con cái được gần gũi ông bà”.

Thú thực là mình hoàn toàn không nhờ kinh tế nhà vợ. Thậm chí với mức lương hơn 20 triệu, mình còn phụ giúp gia đình không ít. Sau hơn 3 năm ở đây, dần dần mọi người cũng hiểu không phải ai ở rể cũng là lợi dụng, ăn bám nhà vợ đâu”, Bình Minh chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *