Vợ U50 tuổi đi đẻ, vừa nhìn mặt con chồng quỳ sụp xuống xin tha lỗi

Vợ U50 tuổi đi đẻ, vừa nhìn mặt con chồng

Khi nhìn thấy con trong bệnh viện, người chồng đã quỳ xuống đất, cầu xin vợ tha thứ.

Rất ít người sinh con sau 45 tuổi do cơ thể không còn được khỏe mạnh như trước, dễ gặp phải các biến chứng thai kỳ. Thế nhưng, chị Mai (48 tuổi, sống ở Trung Quốc) vẫn bất chấp tất cả để mang thai thêm lần nữa.

Theo QQ đưa tin, chị Mai đã có một đứa con gái 22 tuổi hiện đang đi du học. Chồng chị là dân kinh doanh, gia cảnh tương đối tốt nên chị có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống ở độ tuổi này. Thế nhưng, vào năm ngoái, chị Mai lại tuyên bố với gia đình rằng chị đang lên kế hoạch để mang thai lần 2.

Khi nghe tin này, mọi người đều phản đối khuyên chị từ bỏ ý định vì mang thai và sinh con ở độ tuổi này rất vất vả, nguy hiểm. Thế nhưng, chị Mai vẫn kiên quyết mang thai bằng được và cuối cùng chị đã thành công.

Vào đầu năm nay, chị Mai đi khám thai lần đầu tiên và bác sĩ khuyên chị nên bỏ đứa bé, vì thể trạng của chị không phù hợp để mang thai, khả năng sảy thai rất cao. Tuy nhiên, chị Mai không nghe theo lời khuyên, thậm chí còn cầu xin bác sĩ giúp chị giữ lại đứa bé này. Trước thái độ kiên quyết của chị Mai, bác sĩ đành phải nhận lời.

Sau hơn 3 tháng mang thai, kết quả siêu âm cho thấy chị Mai đang mang thai đôi. Điều này khiến cả gia đình chị vừa mừng vừa lo, mừng là vì trong nhà chưa có ai từng sinh đôi, lo là không biết cơ thể chị Mai có chịu đựng được hay không.

Vợ U50 tuổi đi đẻ, vừa nhìn mặt con chồng quỳ sụp xuống xin tha lỗi - 2

Hai đứa con sinh đôi của chị Mai.

Quá trình mang thai của chị Mai rất vất vả, chị bị tăng huyết áp và đường huyết trong 5 tháng liền. Bên cạnh đó, mẹ chồng đã quá già để chăm sóc chị, trong khi chồng bận rộn với công việc ít khi về nhà. Vì vậy, chị đành phải thuê người chăm sóc cho mình.

Khi thai được hơn 7 tháng, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Quá trình phẫu thuật diễn ra không như mong đợi, chị Mai bị xuất huyết nghiêm trọng và phải mất hơn 10 tiếng bác sĩ mới cứu được 3 mẹ con khỏi cơn nguy kịch.

Xem thêm: Chồng đùng đùng đòi ngăn đôi nhà vì lý do “nằm mơ” vợ cũng chẳng thể ngờ

Khi chị Mai tỉnh dậy đã là ngày thứ 3 sau sinh. Nhìn thấy cặp sinh đôi chào đời an toàn, khỏe mạnh, bà mẹ già òa khóc nức nở, mọi người cũng tới chúc mừng chị mẹ tròn con vuông.

Vợ U50 tuổi đi đẻ, vừa nhìn mặt con chồng quỳ sụp xuống xin tha lỗi - 3

Chồng chị Mai quỳ gối cầu xin chị tha thứ.

Mãi tới sau này, chị Mai mới chia sẻ rằng chị kiên quyết muốn sinh con thứ 2 là vì chồng. Vốn dĩ sau khi sinh con gái đầu lòng, chị phải gánh vác cả gia đình, giúp chồng quản lý việc kinh doanh nên chị già đi nhanh chóng. Từ khi con gái đi du học cách đây 3 năm, chồng chị Mai ít về nhà hơn hẳn.

Trực giác của phụ nữ mách bảo, chồng chị Mai có nhân tình bên ngoài. Sau khi điều tra, chị xác nhận suy đoán của mình là đúng. Vì vậy, chị muốn sinh thêm con để níu kéo sự quan tâm và trái tim ông xã về lại bên mình, nhưng không ngờ rằng quyết định này lại suýt giết chết chị.

Vậy nhưng quyết định “liều mạng” của chị cũng thật sự có tác dụng. Khi đưa vợ đi đẻ, chứng kiến những đau đớn, nguy hiểm mà vợ phải đối mặt, chồng chị Mai đã cực kỳ ăn năn. Ngay khi bác sĩ bế hai đứa trẻ ra khỏi phòng sinh, nhìn mặt hai con giống mình y đúc, anh như chợt tỉnh ngộ và quỳ sụp xuống nói lời xin lỗi với vợ.

Tuy nhiên, các bác sĩ lại cho rằng hành động của bà mẹ 48 tuổi này là quá liều lĩnh và không khuyến khích những người phụ nữ khác làm theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *